มาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย (DUGA) ขอเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ ” DUGA Live Conference : The Government’s As-a-Service Future-NextGov

 สมาคมผู้ใช้ดิจิทัลไทย ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมฟังบรรยาย DUGA Live Conference : eGovernment Forum ในวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.30 – 15.30 น.

ลงทะเบียนเข้าร่วมฟังบรรยายได้ที่นี่ (เปิดรับจำนวนจำกัด 100 ที่เท่านั้น)
https://us06web.zoom.us/webinar/register/2416690019581/WN_4awcZHYiQb-_eW3UVkNr9w

 

Agenda

13.30 – 14.10 : The Government’s As-a-Service Future-NextGov

ภาครัฐแห่งอนาคต รูปแบบในการบริหารประเทศต้องคำนึงถึงการจัดหาบริการต่างๆ บนคลาวด์แบบครบวงจร ผ่านการบริการดิจิทัล เพิ่มความสามารถ ขนาดและรูปแบบของการให้บริการใหม่ๆ และย่นระยะเวลาในการส่งมอบบริการดิจิทัลต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ราบรื่น การบริหารประเทศในรูปแบบไซโลจะหมดไปได้ไหม ในอีกไม่นานจากนี้

โดย คุณไอรดา เหลืองวิไล 
รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน)

 

14.10 – 14.30 : Be Ready for the Future-NextGov

เตรียมความพร้อมสู่ยุค Future-NextGov ด้วยการสร้างประสิทธิภาพการทำงานให้ได้ประสิทธิผลสูงสุดสำหรับองค์กร เพื่อก้าวสู่บูรณาการด้านการให้บริการทั้งด้านการให้บริการประชาชน และการให้บริการพนักงานภายในองค์กรที่ช่วยตอบโจทย์ยุค Future-NextGov

โดย คุณธยศภณ คุรุพันธุ์ 
Product and Solutions Sales Specialist
Client Solution Group
Dell Technologies (Thailand)

 

14.30 – 15.00 : Improving Business Resilience with Device-as-a-Service featuring the Intel vPro Platform

Device as a Service (DaaS) เป็นบริการตามการสมัครใช้งานที่ให้ธุรกิจต่างๆ มีอุปกรณ์ผู้ใช้ปลายทางเต็มรูปแบบและการสนับสนุนด้านไอทีที่มีการจัดการซึ่งรวมอยู่ในแพ็คเกจเดียวกัน ในการปรับใช้ DaaS ผู้ให้บริการโซลูชันมีหน้าที่แจกจ่าย จัดเตรียม และจัดการอุปกรณ์สำหรับผู้ปฏิบัติงานในสำนักงาน ที่บ้าน หรือในภาคสนาม Intel vPro® สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการด้านไอที และแล็ปท็อป Intel® Evo™ ก็มอบสิ่งที่ผู้ใช้โมบายล์ต้องการ พวกเขาร่วมกันสร้างแล็ปท็อปที่มีสไตล์ที่บางและเบาในระดับใหม่ที่รวมเอาคุณสมบัติหลักสำหรับไอที—การรักษาความปลอดภัยแบบหลายชั้นและการจัดการที่สมบูรณ์—ด้วยประสบการณ์ผู้ใช้ระดับพรีเมียมซึ่งรวมถึงการตอบสนองที่น่าทึ่ง การปลุกทันที การทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาด และโลกแห่งความเป็นจริงที่ยาวนานขึ้น อายุการใช้งานแบตเตอรี่ Intel vPro®, อุปกรณ์ที่ใช้การออกแบบ Evo เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ DaaS ทำให้ธุรกิจและพนักงานสามารถเพิ่มความคล่องตัวและประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดด้วยเทคโนโลยีล่าสุดบนแพลตฟอร์มล่าสุด

โดย คุณศิริศักดิ์ ท่อนทอง
Industry Technical Specialist
Intel Thailand

 

15.00 – 15.30 : Modernize your Workplace to Accelerate Transformation for Digital Journey

ปัจจุบันการทำงานมีความยืดหยุ่นอย่างมีนัยสำคัญ การเรียน การทำงานไม่ถูกจำกัดเฉพาะในสถานที่หรือห้องเรียนอีกต่อไป พนักงานส่วนใหญ่ยังคงทำงานที่บ้าน บางส่วนมีแผนที่จะกลับไปทำงานที่สำนักงาน บางหน่วยงานปรับการทำงานเป็นแบบไฮบริด (hybrid solutions) องค์กรต่างๆจึงให้ความสำคัญผลของการปฏิบัติงาน(Business Outcome) มากกว่าการพิจารณาว่าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มีการทำงานเช่นไร เป็นที่มาของแนวคิด PC As-a-Service ก่อให้ประสิทธิผลด้านไอทีสูงขึ้น จากการให้ความสำคัญเรื่อง Productivity มากกว่าการใช้เวลาในการดูแลรักษาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เหล่านั้น อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีที่รองรับ ให้สามารถทำงานได้จากทุกที่ อาจถูกฉวยโอกาสใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ เข้าถึงข้อมูลซึ่งถือเป็นทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดขององค์กร อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จึงถูกพิจารณาทบทวน ให้มีคุณสมบัติในการรักษาความปลอดภัยและปกป้องข้อมูล รองรับการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ AI เรียนรู้และปรับให้เข้ากับวิธีการทำงานของผู้ใช้แต่ละคน โดยไม่ละทิ้งเป้าหมายด้านความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์และบริการที่ออกแบบอย่างมีความรับผิดชอบต่อส่วนรวม ร่วมเรียนรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์เพื่อให้ก้าวสู่โหมดการทำงานแบบใหม่ได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพสูงสุด

โดย คุณกิตติคุณ ดอนศรีแก้ว
Senior Principal Engineer, Client Solutions Technologist
Dell Technologies (Thailand)